คณะวิทย์จุฬาฯ แจกสื่อการสอนวิทย์-คณิตฟรี กว่า 800 เรื่อง

คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ฯ ได้ร่วมมือกับสำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาฯ สร้างสื่อการสอนในรูปคลิปวิดีโอ สำหรับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ในหัวข้อต่างๆ ครอบคลุมทั้ง 3 ชั้นปี (ม. 4 – 6) ซึ่งจนถึงวันนี้ ได้มีการจัดทำไปแล้วกว่า 800 เรื่อง 5 กลุ่มวิชา คือ คณิตศาสตร์ ชีววิทยา ฟิสิกส์ เคมี และ โลกดาราศาสตร์และอวกาศ

| เข้าหน้าเว็บไซต์สื่อจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่นี่ |

 

ใบงานและแบบฝึกวิชาคณิตศาสตร์ สสวท.

e-Book สาระเพิ่มเติม รายวิชาคอมพิวเตอร์

รวม e-Book เอกสารประกอบการสอน หนังสือเรียน คู่มือครู สาระเพิ่มเติม รายวิชาคอมพิวเตอร์ ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น และ ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย มีให้อ่านมากมาย ลองเข้าไปดูกันนะครับ

http://fliphtml5.com/homepage/ccvx

7 แอพฯ มีติดเครื่องไว้ช่วยพัฒนาทักษะการเรียนรู้

ปัจจุบันนักเรียนและนักศึกษามีการแข่งขันกันทางด้านการเรียนมากกว่ายุคก่อน ๆ เพราะด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าอย่างไม่หยุดยั้งรวมถึงการแข่งขันกับตัวเอง แต่การที่จะเป็นคนเก่งนั้น ไม่ใช่เพียงแต่จะต้องตั้งใจเรียนหนังสือเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการมีเครื่องมือที่พร้อมและพลังสมองที่ตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา วันนี้เรามีแอพพลิเคชั่นดี ๆ มาฝากน้อง ๆ เพื่อช่วยให้การเรียนและการทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งแอพพลิเคชั่นเหล่านี้สามารถใช้ได้ทั้งระบบ iOS และระบบ Android  

ส่องเบื้องหลัง “ฟินแลนด์” ประเทศการศึกษาดีที่สุดในโลก

“ฟินแลนด์” ประเทศที่การศึกษาดีที่สุดในโลก ชั่วโมงเรียนในห้อง-การบ้านน้อย ไม่มีการสอบแข่งขัน แต่100% ของประชากรรู้หนังสือ… มาชมกันว่าเบื้องหลังความสำเร็จนี้คืออะไร?

 

ที่มา : http://newsclear.posttoday.com/video/753 (04/04/2017)

“ไม่มีถูกผิด” ในห้องเรียนฟินแลนด์

ส่องบรรยากาศการเรียนการสอนแบบ “ฟินแลนด์” ทำไมถึงเป็นประเทศที่มีการศึกษาดีที่สุดในโลก?

 

ที่มา : http://newsclear.posttoday.com/video/1200 (04/04/2017)

Translate »