ssvt

SciMath E-Books

สสวท. ได้พัฒนาหนังสือเรียนและคู่มือครูฉบับอิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-book ซึ่งมีทั้งหนังสือเรียนวิทยาศาสตร์ หนังสือเรียนคณิตศาสตร์ คู่มือครูวิทยาศาสตร์ และคู่มือครูคณิตศาสตร์  เป็นสื่อที่สามารถเรียนผ่านทางอินเทอร์เน็ตได้

 

itebook

it eBooks

เว็บไซต์รวบรวมหนังสืออิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับ ict มีให้ผู้สนใจเข้าไปดาวน์โหลดได้ฟรี

 

Wolfram Alpha

ทำคณิต ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ ให้เป็นเรื่องง่ายด้วย Wolfram Alpha เว็บ Wolfram Alpha ทำให้การค้นหาข้อมูลเปลี่ยนแปลงไป โดยผลลัพธ์ที่ได้จากเว็บนี้ไม่ได้แสดงผลออกมาเหมือนกับเว็บค้นหาตัวอื่นๆ ที่แสดงรายการเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องให้ไปเข้าไปดูรายละเอียด แต่เว็บนี้จะให้คำตอบออกมาเป็นผลการคำนวณจากฐานข้อมูลภายในของมันเอง โดยข้อมูลที่ป้อนเข้ามาจะถูกนำมาประมวลผลแล้วจึงส่งผลลัพธ์ทั้งหมดออกมา

TruePlookpanya

คลังความรู้ออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ผสมผสานทั้งสาระและบันเทิงให้ความรู้กลายเป็นเรื่องสนุกที่ใครๆ ก็อยากติดตาม
ห้องสมุด สพฐ. (OBEC Library)
รวมหนังสือหายาก ทั้งแบบเรียนและหนังสือเสริมประสบการณ์ รวมถึงงานนิพนธ์ของ ม.ล.ปิ่น มาลากุล ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ในรูปแบบออนไลน์Khan Academy
เว็บไซต์เพื่อการศึกษาที่ครอบคลุมวิดีโอเนื้อหาหลากหลายวิชา ตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงระดับสูง พร้อมแบบฝึกหัดทบทวน ช่วยให้พัฒนาองค์ความรู้ได้อย่างมีขั้นตอน


iTunes U

ชุดรวมเนื้อหาการศึกษาแบบดิจิทัลฟรีที่ใหญ่ที่สุดในโลก จากวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยกว่า 1000 แห่ง รวมทั้งสถาบันการศึกษาระบบ K12

Khan Academy ไทย

เรียนคณิตศาสตร์ เรื่องพีชคณิต แบบเห็นภาพจริงและเข้าใจง่ายในรูปแบบภาษาไทย กับ Khan Academy ไทย

AsapSCIENCE

เล่าเรื่องวิทยาศาสตร์ที่อยู่รอบตัวเรา ผ่านภาพวาดสนุกๆ จากปากกาไวท์บอร์ดหลากสี

SciShow

ครบทุกสาระและความบันเทิงด้านวิทยาศาสตร์ นำมาเล่าให้ฟังแบบเพลินๆ โดย Hank Green หนุ่มผู้หลงใหลในโลกของวิทยาศาสตร์อันน่าทึ่ง

Crash Course

แหล่งรวมความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ ดาราศาสตร์ และการเมือง ดำเนินรายการโดยพิธีกรที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ครบครันทั้งสาระและบันเทิง

Crash Course Kids

รายการวิทยาศาสตร์สำหรับเด็ก ที่ใช้กระบวนการคิดแบบวิทยาศาสตร์ มานำเสนอเป็น 3 ช่วงหลัก คือ Big Question, Investigation และ Conclusion

TED Ed

คลังความรู้ด้านการศึกษาในรูปแบบแอนิเมชันที่ทันสมัย เนื้อหากระชับ เข้าใจง่าย ครอบคลุม 12 หมวดเนื้อหา

WiTcast Podcast

วิทยาศาสตร์ของไทย รายการคุยวิทย์แบบติดตลก โดยแทนไท ประเสริฐกุล อาจวรงค์ จันทมาศ และ อาบัน สามัญชนAROUND SCIENCE
เว็บไซต์รวมข่าวสารวิทยาศาสตร์และงานวิจัยจากทั่วโลก จากเว็บไซต์ชื่อดังของต่างประเทศ ในแบบฉบับภาษาไทย

TestTube News

เปลี่ยนเรื่องยากๆ อย่างสังคม การเมือง ศาสนา และวัฒนธรรมความเชื่อที่แตกต่างกันของผู้คนบนโลกใบนี้ ให้เป็นเรื่องเข้าใจง่าย ในเวลา 3 นาที

E-Library โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์

ห้องสมุดดิจิทัลของโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ แหล่งค้นคว้าและเรียนรู้ที่รวบรวม E-Book ที่น่าสนใจ และโครงงานวิทยาศาสตร์ของนักเรียนไว้กว่า 240 โครงงาน

Vsauce

วิทยาศาสตร์จะกลายเป็นเรื่องสนุกยิ่งขึ้น เมื่อ Michael Stevens ฉีกกรอบการตั้งคำถามวิทยาศาสตร์แบบเดิมๆ จนมีผู้ติดตามวิดีโอของเขามากกว่า 8 ล้านคนทั่วโลก <